13 Th4

Dưới đây là những bước hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa khi mới mua về. Lưu ý bảo quản bảo trì quạt điều hòa thường xuyên để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Trước tiên phải biết rằng, quạt điều hòa có cấu tạo gồm một thùng chứa nước hoặc đá lạnh, màng thẩm thấu nước và một quạt nhỏ để tạo thổi hơi nước ra ngoài tạo nên một luồng khí mát lạnh. Quạt điều hòa hay quạt máy lạnh hay quạt làm lạnh có thể làm không khí trong căn phòng của bạn trở nên mát mẻ rất nhanh, có khi còn nhanh hơn cả máy điều hòa nhiệt độ.

Hướng dẫn sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nhà bạn và cách thức sử dụng rất đơn giản. Giá cả của sản phẩm chỉ từ 2 – 4 triệu, không đắt hơn chiếc quạt điện thông thường bao nhiêu, mà điện năng tiêu thụ thì cũng chỉ gần như quạt thường và chỉ bằng 1/5 so với điều hòa nhiệt độ. Chính vì những tính năng vượt trội và ưu điểm như thế nên quạt điều hòa đang là từ khóa tìm kiếm hot trong mùa hè năm 2017.

Nhưng không phải ai cũng biết các sử dụng cũng như bảo quản quạt điều hòa một cách tốt nhất, vì thế những bước dưới đây sẽ giúp sản phẩm của bạn chạy êm hơn, trơn tru và tuổi thọ cao hơn, hao phí nhiên liệu ít hơn.

Các bước sử dụng quạt điều hòa

BƯỚC 1: Để tránh mùi khó chịu từ tấm làm mát, khi mới mua về tốt nhất là bạn nên chạy quạt không có nước trong khoảng 1-2 giờ, sau đó mới cho nước hoặc đá để quạt hoạt động đúng chức năng. Đổ nước vào rửa sạch bồn chứa rồi mới đổ tiếp lần nữa để sử dụng.

BƯỚC 2: Trước mỗi lần sử dụng phải kiểm tra mực nước trong bình chứa, không để quá đầy hoặc quá thiếu. Quá thiếu nước có thể làm hỏng máy. Còn đầy quá có thể làm tích nước trong bình sau khi sử dụng, rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

BƯỚC 3: Khi đang sử dụng không được di chuyển máy vì có thể làm đổ nước gây chập điện.

BƯỚC 4: Sử dụng đúng điện áp ghi trên máy và khi không sử dụng nên rút dây điện ra khỏi nguồn điện, tránh sự cố có thể do đổ máy.

BƯỚC 5: Thường xuyên thay nước và lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi, màn thấm nước, bình đựng nước… tránh gây nghẹt các bộ phận của quạt. Ngoài ra, cũng cần lưu ý nên để quạt hoạt động trong không gian rộng và thoáng, không nên sử dụng trong phòng kín quá kín.

Quat dieu hoa Air cooler LZ45 2

Bảng điều khiển của quạt điều hòa

Hướng dẫn các nút ấn trên bảng đèn led của quạt điều hòa: 
– Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

– Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ, Thấp – Trung bình – Cao, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

– Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

– Ion (tạo ion): có tác dụng lọc sạch không khí, kháng khuẩn đem đến cho bạn không khí trong lành, tinh khiết, giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

– Timer (hẹn giờ tắt): Quạt sẽ tự động tắt theo thời gian đã hẹn. Mỗi lần nhấn vào đèn hẹn giờ sẽ sáng tương đương sau khoảng thời gian ấy quạt sẽ tự tắt.

– Sleep (chế độ gió ngủ): Chọn chế độ này, quạt sẽ quay tốc độ từ vừa tới chậm theo nhịp điệu, tạo làn gió nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ mát, thích hợp khi ngủ.

Comments(01)

  1. Pingback: Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa không khí Air Cooler như thế nào?

Leave a comment